Beautiful Landscape

"ควบคุมอารมณ์ได้ ก็ควบคุมชีวิตได้"

Olive Grove

Welcome home 

logo4-png.png

Real Experience from the PURE Essential Oil

About Esential Oils

History of the Essential Oils

การเริ่มต้น ของ Essential Oil

อียิปต์โบราณเป็นแหล่งกำเนิดที่แท้จริงของน้ำมันหอมระเหยหรือ "อโรมาเทอราพี" อย่างที่เรารู้จักกันในปัจจุบัน ชาวอียิปต์เพาะปลูกพืชเพื่อใช้เป็นน้ำมันและใช้ในศาสนาของพวกเขาอย่างกว้างขวางทั้งในเครื่องสำอางและเพื่อวัตถุประสงค์ในการรักษาโรค นอกจากนี้ยังใช้เอสเซนส์อะโรมาติกและเรซินในกระบวนการหมัก

.

เชื่อกันว่าน้ำมันหอมระเหยส่วนใหญ่ผลิตในอียิปต์โดยวิธีการสกัดด้วยตัวทำละลายชนิดหนึ่ง (enfleurage) โดยใช้ไขมันสัตว์อย่างไรก็ตามการกลั่นด้วยไอน้ำ ยังพบย้อนหลังไปเมื่อประมาณ 3,500 ปีก่อนคริสตกาล

.

ในช่วงเวลาเดียวกันจีนและอินเดียก็สำรวจสมุนไพรและพืชหอมเช่นกันซึ่งจะกลายเป็นส่วนสำคัญของระบบการแพทย์อายุรเวชของอินเดีย ที่เอามาใช้ในการปรับสมดุลย์ร่างกาย และ

ระบบการทำงานต่างๆ ในร่างกายได้อย่างน่าสนใจ

.

ภูมิปัญญาของชาวอียิปต์ถูกดูดซับโดยชาวกรีกโบราณซึ่งเป็นแพทย์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในยุคนั้นฮิปโปเครตีส (ค. 460-377 ปีก่อนคริสตกาล) เป็นผู้เชื่อมั่นในการรักษาผู้ป่วยแบบองค์รวมและรวมการนวดไว้ในการบำบัดหลายอย่างของเขา

.

ในทางกลับกันชาวโรมันก็รับเอาความรู้ของชาวกรีกมาใช้และเชื่อในเรื่องสุขอนามัยเพื่อส่งเสริมสุขภาพ - การอาบน้ำที่มีกลิ่นหอมเป็นที่นิยมโดยเฉพาะ

.

ยุคมืด

ยุคมืดซึ่งเกิดขึ้นหลังจากการล่มสลายของอาณาจักรโรมันถือเป็นช่วงเวลาแห่งการกดขี่ทางศาสนาครั้งใหญ่ คริสตจักรเนื่องจากถือว่าการอาบน้ำเป็นบาปจึงสนับสนุนให้ผู้คนใช้อะโรเมติกส์เพื่อปกปิดกลิ่นเหม็น - (โชคดีที่พืชเหล่านี้ส่วนใหญ่มีคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและยาฆ่าแมลงด้วย!) แต่นอกเหนือจากนี้องค์รวม คำสอนของฮิปโปเครตีสถูกลืมไปหมดแล้ว

.

การกลับมาได้รับความสนใจ

จนกระทั่งถึงยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการที่อะโรมาเทอราพีได้รับความโปรดปรานอีกครั้งและมีการย้อนกลับไปสู่ภูมิปัญญาของการแพทย์พื้นบ้าน Paracelsus (1493-1541) แพทย์ผู้ยิ่งใหญ่ในขณะนั้นได้พิสูจน์ความกล้าหาญของเขาต่อคนรุ่นราวคราวเดียวกันโดยประสบความสำเร็จอย่างมากในการ "รักษาโรคเรื้อน" ด้วยสารสกัดจากพืช

.

ในปีพ. ศ. 2453 เขาถูกไฟไหม้ในห้องปฏิบัติการของเขาอย่างรุนแรงและเป็นสารประกอบชนิดแรกที่มีอยู่เขาจึงใช้น้ำมันลาเวนเดอร์บริสุทธิ์ที่ไม่เจือปน สิ่งนี้ไม่เพียงช่วยบรรเทาความเจ็บปวดในทันที แต่ยังช่วยรักษามือโดยไม่มีร่องรอยของการติดเชื้อหรือรอยแผลเป็น

.

นอกจากนี้เขายังพบว่าน้ำมันหอมระเหยในปริมาณเพียงไม่กี่นาทีจะถูกดูดซึมโดยร่างกายและทำปฏิกิริยากับเคมีของร่างกาย ซึ่งสามารถปรับสมดุลย์ อารมณ์ และ ระบบต่างๆในร่างกายได้อย่างรวดเร็ว

.

ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อันเป็นผลมาจากการทดลองของ Gattefosse แพทย์ได้ทำการรักษาทหารที่ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากด้วยน้ำมันหอมระเหย

.

อโรมาเทอราพีสมัยใหม่

ตั้งแต่ช่วงปลายยุค 70 และต้นยุค 80 ความสนใจในการแพทย์ธรรมชาติเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและเมื่อไม่นานมานี้การเพิ่มขึ้นของความกังวลด้านสิ่งแวดล้อมทำให้น้ำมันหอมระเหยได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทั้งในด้านสุขภาพและการรักษาและการใช้งานจริงเพื่อทดแทนสารเคมีที่อยู่ในชีวิตประจำวัน

herbal-infusion-hypericum-perforatum-st-
IMG_7906.jpg

ประโยชน์และวิธีการใช้งาน Essential 

อาเมนที มุ่งมั่นที่จะส่งต่อความบริสุทธิ์ ความภาคภูมิใจ และ ความยินดี

little-girl-reading-book-spring-park.jpg

Pure

เราขอส่งมอบความบริสุทธิ์ จากธรรมขาติ ที่ไม่มีน้ำหอมเจือปน เพื่อให้คุณได้สัมผัสพลังที่แท้จริงของ Essential Oil ที่ไม่ได้มีดีแค่หอม แต่ยังทรงคุณค่าอย่างมาก

IMG_7913.gif

Pride

เราภูมิใจที่ได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์ ที่ได้รับการออกแบบอย่างดี และ ทดสอบอย่างละเอียดว่าสามารถใช้งานได้จริง และ จะมีประโยชน์กับชีวิตประจำวันของคุณ เราอยากจะเป็นส่วนหนึ่งในรอยยิ้มเล็กๆของคุณและคนที่คุณรัก ที่มอบสิ่งดีๆ ให้กัน 

S__29777936.jpg

Pleasure

เรายินดีทุกครั้งที่ได้รู้ว่าสินค้าของเรา ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับลูกค้าของเรามากเพียงใด และ เราจะดำเนินธุรกิจตามเป้าประสงค์นี้เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับคุณ 

คุณรู้หรือไม่ว่า คุณสามารถนำประโยชน์จากน้ำมันหอมระเหยที่คุณชอบมาใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างง่ายๆ ลองดูรายละเอียดในวีดีโอนี้ได้เลยนะคะ 

Reviews

ขอขอบคุณทุกรีวิวจากใจ เราจะมุ่งมั่นทำผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดต่อไปเพื่อส่งต่อคุณค่าจากธรรมชาติถึงมือคุณ :)

amenti4cvr.jpg

เมื่อใช้แล้วรู้สึกว่ากลิ่นหอมเย็นสดชื่นดี ทำให้ผ่อนคลายอารมณ์ ไม่ค่อยหงุดหงิดช่วงมีประจำเดือน นอนหลับสบาย ไม่เครียด ทำงานได้ดีขึ้น

สั่งซื้อสินค้าได้ทาง Lazada หรือ ร้านค้าในเว็บไซต์เลือกที่ภาพทางด้านล่าง

เพื่อไปที่ ลาซาด้า หรือ เลือก Go TO SHOP เพื่อเข้าไปที่ร้านค้าในเว็บไซต์ได้เลยคะ

ดาวน์โหลด (4).jpg
ดาวน์โหลด.png
images.png

สามารถติดต่อ เราได้อีก 2 ช่องทาง คือ Facebook.com/amentioils และ LINE @amenti หรือ คลิกที่ภาพทางด้านล่าง ได้เลยค่ะ  

เราแตกต่างอย่างไร?

จุดเด่นของ aMENTi

1. น้ำมันหอมระเหยเกรด พรี่เมี่ยมระดับ Therapidic

เพราะ Essential Oils หรือ คนไทยเรียกว่าน้ำมันหอมระเหยนั้น Essential Oils 100% ที่มีความบริสุทธิ์สูง จะสามารถส่งต่อคุณค่าได้จริงที่มากกว่าความหอม

2. มีความบริสุทธิ์สูงที่สุด

ทำให้ได้โมเลกุลขนาดเล็กมาก เมื่อคุณได้กลิ่น และ สัมผัส น้ำมันหอมระเหยของเราจะนำคุณค่าของธรรมชาติเข้าไปทำงานในระบบต่างๆ เพื่อปรับสมดุลย์ตามคุณสมบัติของพืชนั้นๆได้อย่างเต็มที่

3. เบลนอย่างมืออาชีพ

การเบลน คือ การนำน้ำมันหอมระเหยหลายๆชนิดมาผสมกัน ทำให้คุณสามารถได้สัมผัสใหม่ และ คุณค่าหลากหลายจากน้ำมันหอมระเหยหลากหลายชนิด เรานำคุณค่าที่ให้ผลในทางเดียวกัน ส่งเสริม และ ไม่หักล้างกัน มารวมไว้ด้วยกันเพื่อให้คุณได้สัมผัสทั้งคุณค่าที่มีจริง และ ความหอมที่มีเอกลักษณ์ในเวลาเดียวกัน

4. ง่ายในการพกพาและการใช้ง่าย

ด้วยขวดแก้วอย่างดี ที่มี 2 หัว ลูกกลิ้งและ แบบหยด ทำให้คุณสามารถพกพาและใช้งานได้อย่างง่ายที่สุด

5. รูปแบบหรูหรา ดูดี มีเอกลักษณ์

การออกแบบที่หรูหรา ทำให้คุณเป็นจุดสนใจทันทีที่หยิบออกมาใช้

6. ใช้งานได้หลากหลาย ตามความเหมาะสมที่คุณต้องการ

7. พร้อมใช้ ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา

การใช้ Essential Oils ถูกจำกัดมาเป็นเวลานาน ด้วยความยุ่งยากในการใช้งาน แต่ปัญหาเหล่านั้นได้หมดไป เราได้นำผลิตภัฑณ์ของเรา เบลนเข้ากับน้ำมันอัลมอนต์ออย ซึ่งเป็นน้ำมันที่ดีที่สุดในการบำรุงผิว ในสัดส่วนที่เหมาะสม เพื่อคงคุณค่าของน้ำมันหอมระเหยและทำให้คุณสามารถทา หรือ สัมผัสกับผิวได้โดยตรงในทันที 

The Story

บทความหลากหลายที่เกี่ยวกับ Essential Oils และ ผลิตภัณฑ์ของ อาเมนที  :)